THÀNH ỦY CAO LÃNH LÀM VIỆC TẠI XÃ MỸ TÂN VỀ CÔNG TÁC ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG NĂM 2024

Đăng lúc: 14:49:18 09/04/2024

---------------

Chiều ngày 03/4/2024, tại Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tân, Đảng ủy xã Mỹ Tân đã tiếp đoàn làm việc của Thành ủy Cao Lãnh về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024. đoàn làm việc của Thành ủy Cao Lãnh do ông Trần Văn Tám, Tỉnh ủy viên/Bí thư thành ủy làm trưởng đoàn.

Ông Trần Văn Tám, Tỉnh ủy viên/Bí thư thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đại diện địa phương đã báo cáo công tác triển khai và thực hiện từ đầu năm đến nay. Cụ thể, Trong 03 tháng đầu năm 2024, xã Mỹ Tân có đã có 02/15 lao động xuất cảnh đi Nhật Bản; 16 lao động đang học tiếng, giáo dục định hướng và chờ bay. Dự kiến trong tháng 5/2024, Đảng ủy xã lãnh đạo UBND xã tổ chức Hội thảo tư vấn, giới thiệu việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho lao động nhàn rỗi năm 2024. Đồng thời tổ chức Hội nghị Đối thọai giữa chính quyền với hộ nghèo, người đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng năm 2024.

Ông Lê Phú Toàn - ĐUV/Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Tân, báo cáo công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ ông tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Qua đó, lãnh đạo Thành ủy đã đánh giá cao Đảng ủy xã Mỹ Tân về lãnh đạo công tác triển khai, phương pháp thực hiện. Và lãnh đạo Thành ủy cũng mong muốn rằng với những nổ lực của cả hệ thống chính trị xã Mỹ Tân. Năm 2024, địa phương sẽ hoàn thành sớm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đạt chỉ tiêu được giao.