XÃ MỸ TÂN TỔ CHỨC LỄ GIẢI NGẠCH, KẾT NẠP MỚI DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2024

Đăng lúc: 16:29:56 29/03/2024

XÃ MỸ TÂN TỔ CHỨC LỄ GIẢI NGẠCH, KẾT NẠP MỚI DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2024

------------

Chiều ngày 28/3, tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Mỹ Tân, Ban Chỉ huy quân sự  xã đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã tổ chức lễ giải ngạch, kết nạp mới Dân quân tự vệ năm 2024. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tá Đặng Minh Lợi, Trợ lý chính trị/Ban CHQS Thành phố; đồng chí Lê Thị Thanh Trúc, Bí thư đảng ủy/ Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phan Thanh Điền, PBT Đảng ủy/CT UBND/CT HĐNVQS xã.

Toàn cảnh buổi lễ giải ngạch, kết nạp mới Dân quân tự vệ năm 2024

Trong năm qua, lực lượng dân quân (LLDQ) đã thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị, văn hóa xã hội trọng đại của đất nước; phối hợp cùng ngành Công an tuần tra canh gác, được 430 lần, có 1.280 lượt Dân quân tham gia; Tổ chức huấn luyện Lực lượng dân quân tại chổ trong 07 ngày, với quân số 06 đ/c đạt 100%, huấn luyện Lực lượng dân quân cơ động thời gian 12 ngày, quân số 28 đ/c đạt 100%.
Với những kết quả đạt được, Ban chỉ huy quân sự xã luôn được lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố và Đảng ủy, UBND xã đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị phát huy tốt hơn nữa những kết quả, mặt được trong thời gian thời gian tới.
Tại đây, Ban chỉ huy quân sự xã Tổ chức lễ giải ngạch và trao quyết cho 27 đ/c đã hòan thành nghĩa vụ địa phương, đồng thời kết nạp mới trao quyết định cho 27 đ/c Lực lượng dân quân. Hiện nay tổng số Lực lượng dân quân tự vệ 117 đồng chí, trong đó có 24 đồng chí là đảng viên, 93 đồng chí là đoàn viên.
Trao quyết định giải ngạch cho lực lượng dân quân hoàn thành nhiệm vụ nghĩa vụ dân quân tự vệ năm 2024

Trao quyết định kết nạp mới cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2024
Dịp này, UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhânhoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.