Trang chủ \CCHC Và CĐS

Đăng lúc: 16:14:16 09/04/2024

XÃ MỸ TÂN RA MẮT MÔ HÌNH "TÚI HỒ SƠ CÔNG DÂN” PHỤC VỤ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

----------

Sáng ngày 09/4/2024, UBND xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh  ra mắt mô hình "Túi hồ sơ công dân" phục vụ cải cách hành chính.

Công chức xã Mỹ Tân hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Tân tặng "Túi hồ sơ công dân"

Công chức bộ phận một của của UBND xã Mỹ Tân tặng "Túi hồ sơ công dân" cho người dân

Theo đó, mỗi khi công dân đến thực hiện thủ tục hành chính hoặc nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại UBND xã, được tặng “Túi hồ sơ công dân” với mục đích góp phần giúp cho công dân lưu trữ hồ sơ cá nhân một cách khoa học và tránh thất lạc hồ sơ. Bên cạnh đó, trên mỗi “Túi hồ sơ công dân” sẽ có 2 mặt gồm:

Mặt trước, cung cấp mã QR là số điện thoại của Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân để công dân có thể liên hệ khi gặp phải những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Mặt sau, cũng có mã QR cung cấp thông tin tra cứu thủ tục hành chính, cách nộp hồ sơ trực tuyến và các thông tin tuyên truyền về kinh tế - xã hội của địa phương.

Mô hình nhằm tiếp tục tập trung xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.

Ngọc Yến - Vũ Linh (UBND xã Mỹ Tân)