NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH KỂM TRA CÔNG TÁC TÍN DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MỸ TÂN NĂM 2023

Đăng lúc: 20:17:48 26/08/2023

-----------------

Chiều ngày 25/8/2023, Tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Tân, Ban giảm nghèo và việc làm xã có buổi làm việc tiếp đoàn kiểm tra giám sát của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh và Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội thành phố Cao Lãnh về công tác tín dụng năm 2023; Trong thời gian qua, địa phương đã triển khai tốt công tác dụng chính sách trên địa bàn xã như đến nay xã đã triển khai 10 chương trình tín dụng chính sách, gồm: Cho vay Hộ nghèo, Cho vay Hộ cận nghèo, Cho vay Hộ mới thoát nghèo, Cho vay Giải quyết việc làm, Cho vay Xuất khẩu lao động, Cho vay Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Cho vay vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, Cho vay trả chậm nhà ở, cho vay nhà ở xã hội.

Buổi kiểm tra, giám sát của NHCSXH tỉnh Đồng Tháp và Ban đại diện NHCSXH thành phố Cao Lãnh tại xã Mỹ Tân

Hiện trên địa bàn xã có 26 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ toàn xã hơn 41.000.000.000 đồng; Dịp này, đoàn giám sát của tỉnh, thành phố cũng đã kiểm tra thực tế ngẫu nhiên tại các hộ vay; Qua đó cho thấy đa số các hộ vay thực hiện tốt nghĩa vụ nộp lãi hàng tháng và gởi tiết kiệm, tuy nhiên còn lại một số ít hộ bán nhà, đất bỏ địa phương không rõ địa chỉ nơi ở mới, hộ chây ỳ chưa thực hiện tốt nghĩa vụ của người vay. Từ thực tế khảo sát hộ vay, lãnh đạo ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ban đại diện thành phố và lãnh đạo địa phương đã đề ra những giải pháp thu hồi nợ khó đòi và phương hướng tháo gỡ những khó khăn đang mắc phải.