HỘI NGHỊ SINH HOẠT ĐỊNH KỲ 06 THÁNG ĐẦU NĂM CỦA ĐẢNG ỦY VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM UBND XÃ MỸ TÂN

Đăng lúc: 02:05:00 31/07/2023
ĐẢNG BỘ XÃ MỸ TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH OẠT ĐỊNH KỲ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
-----
Sáng ngày 20/6/2023. Đảng uỷ xã tổ chức Hội nghị sinh hoạt định kỳ đảng bộ xã 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự Hội nghị có các Ban tham mưu giúp việc của Thành uỷ.
Đại biểu dự Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo hoạt động trong 6 tháng đầu năm, với những kết quả nổi bật như: Hoạt động của 03 tổ hợp tác (sản xuất rau an toàn; trồng và tiêu thụ hoa kiểng và Tổ đan rổ, rế)  được duy trì hoạt động ở mức tốt; Trao tặng 1.840 quyển tập và 36 suất học bổng tổng số tiền là 90.600.000đ , 02 gương sáng hiếu học tổng số tiền là 35.300.000đ cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn vươn lên học giỏi; Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu 12/12 thanh niên (trong đó Quân sự 11 thanh niên, Công an 1 thanh niên). Đồng thời tổ chức rước 12 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Tham gia tập huấn luyện cấp thành phố cho 46 đồng chí, huấn luyện trung đội Dân quân cơ động xã 28 đồng chí.

Các đại biểu dự Hội nghị sinh hoạt định kỳ 6 tháng đầu năm 2023
Tại hội nghị, đại biểu cũng đã có những ý kiến đóng góp xoay quanh vấn đề chất lượng sinh hoạt chi bộ, đánh giá tình trạng đảng viên vắng sinh hoạt không xin phép; giải pháp thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu còn chưa đạt được.
Qua đó, Hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm như:
Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu trong Kế hoạch lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy, đặc biệt chú trọng đến các chỉ tiêu chưa đạt và các chỉ tiêu xét kết quả vào cuối năm.
(2) Lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch thực hiện các tiêu chuẩn chưa đạt và nâng cao các tiêu chuẩn đã đạt, xây dựng phường Mỹ Tân.
(3)  Lãnh đạo thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và của UBKT Đảng ủy.
(4 Lãnh đạo công tác vận động học sinh ra lớp và khai giảng năm học 2023 - 2024.
(5) Lãnh đạo tổ chức nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, công chức; tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2023.
(6) Lãnh đạo, tổ chức tổng kết hoạt động của Đảng ủy, tình hình kinh tế - xã hội, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023; lãnh đạo tổ chức các kỳ họp HĐND xã, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp.
(7) Tiếp tục lãnh đạo thực hiện xuống phố về làng năm 2023.
(8) Lãnh đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều cùng ngày, UBND xã cũng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm đề ra phương hớng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Dịp này UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, và 05 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023
Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023

Ông Phan Thanh Điền - Chủ tịch UBND xã (đứng giữa) trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân