TRAO HỌC BỔNG GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC

Đăng lúc: 13:30:56 01/01/2023

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2022, chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” do Hội Khuyến học Tỉnh; Hội Khuyến học Thành phố Cao Lãnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện đã tổ chức trao cho em Nguyễn Võ Bích Huyền, sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, ngụ Ấp 2, xã Mỹ Tân, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Suất học bổng do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.

Gia đình em Bích Huyền thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 04 thành viên, không có đất để sản xuất, Ba và mẹ phải đi làm thuê ở Bình Dương và Sài Gòn, thu nhập không ổn định. Bản thân em là một sinh viên học khá, ngoan hiền, tham gia tích cực các phong trào của nhà trường. Ngoài giờ học, em phải đi làm thêm kiếm tiền để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt để giảm gánh năng cho gia đình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em bà Nguyễn Kim Thảo, Trưởng bộ phận chính sách tiền lương phòng hành chính – nhân sự công ty Vĩnh Hoàn,  đại diện đơn vị tài trợ chính đã trao cho em suất học bổng 12.000.000 đồng nhằm để khích lệ em yên tâm tiếp tục hoàn thành chương trình học. Ngoài suất học bổng của nhà tài trợ chính, em Huyền còn nhận được sự quan tâm của Hội khuyến học Thành phố Cao Lãnh, Đảng ủy Ủy ban nhân dân xã; Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội xã, Chi bộ ban nhân dân ấp 2 và các mạnh thường quân cũng dành những phần quà trao đến em để góp phần giúp em hoàn thành mục tiêu học tập của mình với tổng số tiền là 5.500.000 đồng.

Xúc động khi nhận được suất học bổng, em Huyền gửi lời cám ơn chân thành đến Hội Khuyến học Tỉnh; Hội Khuyến học Thành phố Cao Lãnh; Chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã tài trợ cho em tiếp tục học tập, hoàn thành được ngành học mà em mơ ước và luôn xứng đáng là một gương sáng để các bạn sinh viên có cùng hoàn cảnh như em tiếp tục phấn đấu để thực hiện hoài bão của mình./.