Trang chủ \Thông tin - tuyên truyền

ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ ĐẠI BIỂU HĐND XÃ MỸ TÂN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Đăng lúc: 15:29:34 29/06/2023
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ HĐND XÃ MỸ TÂN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Từ ngày 21 đến 27/6, đại biểu hội đồng nhân dân xã Mỹ Tân tại 6 đơn vị bầu cử đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn 4 ấp; Đồng thời tại ấp 3, đơn vị bầu cử 4, ĐB HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cùng cử tri xã Mỹ Tân;

Đại biểu HĐND Thành phố và Đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri trên địa bàn ấp 3 xã Mỹ Tân

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe tóm tắt báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của UBND thành phố và của địa phương bằng các Video clip; và dự kiến chương tình kỳ họp lần thứ 6 của HĐND 2 cấp.
Qua đó, cử tri đã có những ý kiến quan tâm như:
- Đối với ĐB HĐND thành phố: cử tri đã có 03 ý kiến về:
 (1) Vấn đề quy hoạch sử dụng đất (qui hoạch treo) làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người dân. Đề nghị xem lại việc quy hoạch sử dụng đất.
(2) Việc thực hiện hỗ trợ di dời vật kiến trúc, bồi thường đất trên tuyến đường (Mai Văn Khải, đoạn thuộc ấp 3, Mỹ Tân) đã triển khai đến đâu? Khi nào thực hiện dự án công trình? Vì trong thời gian tới vào mùa mưa thực hiện đặt cống, làm vĩa hè sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của người dân. Xin cho biết thời gian thực hiện dự án.
(3) Công tác quy hoạch khu vực Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp giai đoạn 2, xin cho biết khi nào sẽ thực hiện, vì ảnh huởng đến việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tách thửa của nhân dân gặp khó khăn.
Đối với ĐB HĐND xã, cử tri có những ý kiến xoay quanh vấn đề thu gom rác bảo vệ môi trường, tăng cường thời lnợng trên trạm truyền thanh xã về mô hình dòng sông không rác,tình trạng hư hỏng nặng của một số tuyến đường trên địa bàn xã….
Kết thúc các buổi tiếp xúc, những ý kiến kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu HĐND 2 cấp trả lời thoả đáng.