HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MỸ TÂN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2025 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

Đăng lúc: 09:40:13 01/07/2021

Sáng ngày 30/6, Hội đồng nhân dân xã Mỹ Tân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã. Đến dự có ông Nguyễn Cư Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy/Phó chủ tịch UBND thành phố, bà Phan Thị Hồng Thanh - Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố và 29/29 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII.

Theo đó, bà Lê Thị Thanh Trúc - Bí thư Đảng ủy, đại biểu hội đồng nhân dân xã đơn vị bầu cử số 2 được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân khóa XII; bà Bùi Thị Bảo Ngọc - Đảng ủy viên/chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân khóa XII. Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – Đảng ủy viên/chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã và bà Võ Thị Thu Hương - Cán bộ Tuyên giáo – Văn phòng Đảng ủy xã lần lượt được bầu Trưởng Ban và Phó Trưởng Ban Kinh tế - Văn hóa xã hội; Ông Võ Thanh Điền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và bà Đoàn Thị Mỹ Đa - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã được bầu là Trưởng Ban và Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã. Ông Phan Thanh Điền - Phó Bí thư Đảng ủy/chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử chức danh chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Và hai Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Lê Phú Toàn (tái đắc cử) và ông Nguyễn Thanh Nhiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Kỳ họp cũng đã thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021 của Hội đồng nhân dân xã khóa XII; báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân và báo cáo kết quả xác nhận tư cách 29 Đại biểu hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XII.